=


ที่พัก


...
บ้านสวนคุณตา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท

เลขที่ 199/1 หมู่ 2 ตำบลคำน้ำแซบ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี 34190 Tel. 045-251288, 093-4988811, 087-8749585, 084-7070503 แฟกซ์ 045-251290

...
อุบลบุรี โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท

ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนเขตร้อน ให้บริการห้องพักที่ตกแต่งอย่างดีพร้อมระเบียงส่วนตัว มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องอาหาร และบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีในพื้นที่สาธารณะ มีสถานที่จอดรถบริการในพื้นที่ของโรงแรม

เลขที่ 1 ถนนศรีมงคล ตำบล วารินชำราบ อำเภอ วารินชำราบ อุบลราชธานี 34190 โทรศัพท์: 086 471 0595

...
โรงแรมวิจิตรพร

เลขที่157 วาริ น กันทรารมย์ ต หน ง กิน เพล อ, ตำบล หนองกินเพล อำเภอ วารินชำราบ อุบลราชธานี 34190 โทรศัพท์ : 045 269 884...
เอพี แมนชั่น (AP mansion)

ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ ใกล้โรงพยาบาล หมู่บ้านจัดสรร วัดป่านานาชาติ วัดหนองป่าพง ใกล้ปั๊มน้ำมันมากกว่า 4 แห่ง (บนถนนวาริน-ศรีสะเกษ) พร้อมในชุมชน สะดวกต่อการเดินทาง โทรศัพท์ : 061 090 9001

...
Waen Petch Place Hotel

ห้องพักทุกห้องมีพื้นที่นั่งเล่น โทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณดาวเทียม ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรีและฝักบัว ห้องพักมีห้องน้ำที่ใช้ร่วมกัน ในขณะที่บางห้องมีมุมครัว ทุกห้องมีเครื่องปรับอากาศและโต๊ะ โทรศัพท์ : 085 827 8728

...
วี โฮเทล

V Hotel Ubon Ratchathani ให้บริการที่พักในอำเภอเมืองอุบลราชธานีและมีสวนหย่อม โรงแรมระดับ 3 ดาวให้บริการห้องพักติดตั้งเครื่องปรับอากาศพร้อมลานระเบียงและมีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี และห้องพักมีระเบียง
63 ถนนแจ้งสนิท, 34000 อุบลราชธานี

ท่องเที่ยว


...
วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว

เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง โดยจำลองสภาพแวดล้อมของวัดป่าหิมพานต์หรือเขาไกรลาศ บริเวณบนยอดเขาจะมองเห็นพระอุโบสถสีปัดทองตั้งเด่นเป็นสง่า จุดเด่นของวัดคือ การได้มาชมภาพเรืองแสงเป็นสีเขียวของของต้นกัลปพฤกษ์ที่เป็นจิตรกรรมที่อยู่บนผนังด้านหลังของอุโบสถในยามค่ำคืน

...
สามพันโบก

เป็นแก่งหินหรือกุมภลักษณ์ที่อยู่ใต้ลำน้ำโขง ในอำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี เกิดจากแรงน้ำวนกัดเซาะ กลายเป็นแอ่งมากกว่า 3,000 แอ่ง

...
ชุมชนต้นเทียน

ชุมชนคนทำเทียน มีอยู่ในชุมชนตามคุ้มวัดต่างๆ ภายในแต่ละวัด โดยมีีการจัดทำต้นเทียนแตกต่างกันไป สามารถแยกออกได้เป็น 3 ประเภท คือ ต้นเทียนพรรษประเภทแกะสลัก ต้นเทียนพรรษาประเภทติดพิมพ์ และต้นเทียนพรรษาแบบโบราณ ซึ่งแบบหลังนี้ มีการใช้วัสดุจากธรรมชาติ เช่น ใบตอง ดอกไม้ เปลือกผลไม้ ฯลฯ ซึ่งมีอายุการใช้งานไม่นาน...
ผาชะนะได

เป็นภูเขาที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 450 เมตร ส่วนของหน้าผาตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกสุดของประเทศไทย เป็นจุดเริ่มต้นคำนวณเวลาพระอาทิตย์ขึ้น ตั้งอยู่ในป่าดงนาทาม ในเขตอุทยานแห่งชาติผาแต้ม เป็นจุดที่มองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นเป็นจุดแรกของประเทศไทย ทิวทัศน์เบื้องล่างจะเป็นแม่น้ำโขงกั้นแบ่งเขตแดนระหว่างประเทศไทยและลาว เบื้องหน้าเป็นภูเขาแดนลาวที่วางเรียงรายสลับซับซ้อนมองดูสวยงาม ฤดูหนาวนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความสวยงามของทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขง

...
น้ำตกทุ่งนาเมือง

อยู่ในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม เส้นทางเดียวกับน้ำตกลงรู ลักษณะเป็นม่านนํ้าตกที่สวยงาม นํ้าไหลจากหน้าผาสูงชัน 90 องศา มีน้ำเยอะช่วงเดือนมิถุนายน-ธันวาคม และถ่ายรูปคู่กับ เถาวัลย์ยักษ์ อายุกว่า 400 ปี

...
วัดพระธาตุหนองบัว

เป็นวัดราษฎร์ นิกายธรรมยุต และเป็นวัดที่สำคัญวัดหนึ่ง ของจังหวัดอุบลราชธานี ภายในวัดมีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ คือพระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ครบรอบ 25 ศตวรรษของพุทธศาสนา พระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์นั้น ได้จำลองแบบมาจากเจดีย์ที่พุทธคยา ประเทศอินเดีย เป็นสถานที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุอาหารการกิน


...
สามชัยกาแฟ

ร้านอาหารเช้าคู่เมืองอุบล มีบริการอาหารเช้าที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กาแฟโบราณ โจ๊ก ไข่กะทะ ข้าวต้ม ต้มเลือดหมู กวยจั๊บ ต้มเลือดหมูใบตำลึง น้ำซุปเข้มข้นหวานน้ำต้มกระดูก ใส่ทั้งหมูชิ้น หมูสับ ตับ และเครื่องในที่ลวกสดใหม่ ไร้กลิ่นคาว กินคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด และข้าวสวยร้อนๆ เปิดทุกวันตั้งแต่เช้า 04.30 - 14.00 น.

...
ก๋วยจั๊บตาหมี

ก๋วยจั๊บเวียดนาม ร้านตั้งอยู่ถนนยุทธภัณฑ์ ย่านเมืองเก่า น้ำซุปหวานกลมกล่อม ในชามประกอบด้วย หมูยอ หมูสับ เลือด ถ้าต้องการสั่งเพิ่ม มีขาไก่ กระดูกหมู ทาคู่กับปาท่องโก๋ อร่อยจนต้องซ้ำชามที่ 2 เปิดขายตั้งแต่เช้าจนถึงบ่าย สามารถทานเป็นอาหารเช้าและอาหารเที่ยงได้ หน้าร้านไม่มีชื่อป้าย เป็นร้านที่คนอุบลแทบทุกคนรู้จัก เป็นอีกร้านที่ทางเว็บแนะนำให้ไปลองชิม การันตรีจากร้านเปิดมานานหลายสิบปี

...
ก๋วยจั๊บ 899

ก๋วยจั๊บรสแซ่บ 899 ร้านก๋วยจั๊บที่อร่อยไม่ธรรมดา มีแอร์เย็นสบายไม่คิดค่าแอร์ เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้า ลูกค้าเนืองแน่นทั้งวัน เพราะติดใจในรสชาติของความอร่อย เมนูมีมากมาย เช่น ก๋วยจั๊บกระดูกหมู, ก๋วยจั๊บตีนไก่, ก็วยจั๊บน่องไก่, ก๋วยจั๊บหมูยอ, ก๋วยจั๊บปีกไก่ และก๋วยจั๊บรวมมิตร เปิดขายเวลา 10.00-22.00 น. ทุกวัน...
มานาเด้อ

คาเฟ่กลางทุ่งนาแห่งจังหวัดอุบลราชธานี จุดเช็คอินแห่งใหม่สำหรับชาวอีสานและนักท่องเที่ยวทุกคน คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นตัดกับภาพบรรยากาศแห่งทุ่งนาสีเขียวขจีที่กำลังชุ่มช่ำอยู่ในช่วงหน้าฝน มีสะพานไม้ทอดยาวลงไปสุดลูกหูลูกตาเป็นจุดถ่ายภาพที่สวยงาม และดูแปลกตา

...
ส้มตำจินดา

เป็นร้านส้มตำที่เปิดคู่กับคนอุบลมานานหลายปี ด้วยความอร่อย และคุณภาพของวัตถุดิบที่นำมาปรุง สั่งตรงมาจากที่ต่างๆ โดยเลิอกสิ่งที่ดีที่สุด เริ่มจากเส้นมะละกอ ที่สั่งมาจากดำเนินสะดวก เพราะเป็นที่ยอมรับว่า มะละกอดำเนินสะดวกเป็นมะละกอคุณภาพที่คงความกรอบไว้ได้นาน ปลาร้าทางร้านก็ทำเอง ปลาแม่น้ำและอื่นๆ ก็สั่งมาแบบสดใหม่ ลูกค้าจึงวางใจได้ในเรื่องของความอร่อย สะอาด และได้คุณภาพ เปิดทุกวัน เวลา 10.30 - 21.00 น.

...
ปากหม้อโรบอท

ตั้งอยู่ในตัวอำเภอซึ่ง สถานที่ตั้งร้านแถวนั้นจะมีร้านอาหารเวียดนามตั้งอยู่รวมกันหลายร้านตอนที่เราไปที่ร้านนี้เราก็สังเกตจากหน้าร้านจะมีเจ้าของร้านซึ่งเป็นคนทำปากหม้อนี้แหล่ะนั่งอยู่หน้าร้านทำปากหม้อกันสดๆเสริฟกันจานต่อจาน ซึ่งก็คือเป็นที่มาของชื่อปากหม้อโลบอร์ดเพราะคนทำทำได้รวดเร็วและมีบุคลิกเหมือนหุ่นยนต์เลย